Những câu nói hay về cuộc sống bạn hay nhầm lẫn

Thành ngữ – ca dao – tục ngữ – hò vè,…- Đó là Những câu nói hay trong cuộc sống mặc dù rất quen thuộc và rất hay được sử dụng nhưng đã phần nào bị “sửa đổi hay tam sao thất bản” theo time khiến nhiều người trong số chúng ta lại nhầm lẫn và sử dụng theo thói quen mà không hề nghĩ là mình sai.

Chắc hẳn bạn sẽ không tin rằng những danh ngôn cuộc sống đôi khi lại trá hình như vậy? Hãy cùng anti ddos khám phá điều này dưới đây nhé.

Những câu danh ngôn hay về cuộc sống - ảnh số 1

Những câu danh ngôn hay về cuộc sống – ảnh số 1

Gà đến tuổi thì mọc lông mọc cánh chứ sao có thể mọc ra “râu tôm được”? bản gốc phải là “Chủ vắng nhà gà vọc niêu tôm” – ý nói rằng khi không có ai quản lý thì dễ sinh mấy trò hư hỏng, phá phách – ám chỉ người không có chính kiến, không có lập trường và không có tính tự giác.

Những câu danh ngôn hay về cuộc sống - ảnh số 2

Những câu danh ngôn hay về cuộc sống – ảnh số 2

Đây là câu thành ngữ sử dụng sai khá nhiều. “Bay xa” thì nghe còn có lý những mà sao có thể “Cao chạy”? – Do đó câu nói đúng ở đây là “Xa chạy cao bay” – hàm ý chỉ sự biệt tăm, trốn kỹ khó có thể tìm ngay lập tức.

Những câu nói hay về cuộc sống - ảnh số 3

Những câu nói hay về cuộc sống – ảnh số 3

“Ra ngô ra khoai” – Câu nói hàm ý phân biệt rạch ròi những sự việc cho rõ ràng, tuy nhiên “Ngô và Khoai” thì khác nhau hoàn toàn rồi thì cần chi  phân biệt nhỉ? Câu nói đúng phải là “Ra môn ra khoai” – Khoai môn và khoai thường nếu không phân biệt mà chỉ nói chung chung là KHOAI thì có thể gây hiểu lầm.


Những câu nói hay trong cuộc sống – dâu ông nọ cắm cằm bà chai

Những câu nói hay về cuộc sống - ảnh số 4

Những câu nói hay về cuộc sống – ảnh số 4

Dâu ông nọ cắm cằm bà kia – là một trong nhiều câu danh ngôn hay về cuộc sống. Ý chỉ sự nhầm lẫn không hợp lý. Tuy nhiên câu nói gốc của nó lại nghĩa khác và cũng có nội dung khác hoàn toàn. Gốc của câu này là “Dâu ông nọ chăn tằm bà kia” – Ý chỉ việc lợi dụng những thứ không thuộc về mình (thuộc về người khác) để làm lời cho mình.

Những câu nói hay về cuộc sống - ảnh số 3

Những câu nói hay về cuộc sống – ảnh số 3

Chân nam đá chân chiêu – Thành ngữ sử dụng thủ pháp “đối”. Nhưng mà “Chiêu” – có nghĩa là trái, còn “Nam” thì không có nghĩa là “phải”

Những câu nói hay về cuộc sống - ảnh số 3

Những câu nói hay về cuộc sống – ảnh số 3

Những câu nói hay về cuộc sống - ảnh minh họa

Những câu nói hay về cuộc sống – ảnh minh họa

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống mà kênh cẩm nang gia đình sưu tầm. Chúc các bạn vui vẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *