Hướng dẫn cách pha cafe phin thơm ngon chuẩn vị

Cafe là đồ uống quen thuộc của nhiều người, nó lại sư khởi đầu của một ngày làm việc hiệu quả. Nhưng làm thế nào để pha một cốc cafe ngon đúng vị thì không phải ai cũng biết.

Đối với nhiều người, điểm nhấn đầu tiên của một ngày là mùi hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng. Cách pha cafe rất quan trọng vì nó quyết định đến hương vị của tách cafe. Hãy tham khảo cách pha cafe ngon bằng phin thơm ngon chuẩn vị tại web chuẩn seo nhé. 

Nguyên liệu để pha cafe ngon

– Cafe nguyên chất

– Phin pha cafe dùng phin nhôm là tốt nhất

– Nước sôi thật nóng

cach-pha-cafe-ngon-3

Cafe ngon để pha cafe đúng vị

– Các bạn lưu ý để cafe được ngon thì các bạn phải lựa chọn đúng loại cafe pha cho phin, phù hợp với khẩu vị của bạn. Nước pha cafe phải là nước tinh khiết sôi 90 – 1000C.

Cách pha cafe thơm ngon

Cách pha cafe thơm ngon

– Ngâm phin với một chút nước nóng giúp giảm độ hấp thụ nhiệt của phin cafe sôi nhanh hơn.

– Sử dụng 20- 25g cafe bột tương đương 50 – 60% phin. Lắc nhẹ cho cafe bằng mặt rồi dùng gạt ấn nhẹ bột xuống cho cafe chặt lại. Lưu ý chỉ cần ấn nhẹ vừa đủ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc.

cach-pha-cafe-ngon-1

Cho cafe vào phin và dùng gạt ấn nhẹ xuống

 

– Chế 1 ít nước sôi vào đáy phin và 20% nước lên bề mặt phin chờ cho nước sôi thấm hết vào cafe và cafe có thời gian để nở khoảng 20 giây.

– Lấy nước sôi thật nóng rót vào phin, rót nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Rót khoảng 80 – 90ml nước gần đầy phin.

– Đậy nắp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra. Ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

cach-pha-cafe-ngon-2

Cùng thưởng thức tách cafe nóng hổi nào

 

– Giờ là chờ đợi để thưởng thức ly cafe ngon tuyệt. Bạn có thể cho thêm sữa, đường, đá tùy sở thích. Nhâm nhi một tách cafe thơm ngon tự mình pha và bắt đầu một ngày mới thôi nào.

Xem thêm: Cách làm sinh tố táo thơm ngon tuyệt vời

Hướng dẫn cách nấu nước gạo Hàn Quốc thơm mát

Chúc các bạn pha cafe thành công!

NPS.VN

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *