Cách nấu chè đậu đỏ bơi tơi cho ngày hè nóng nực

Cách nấu chè đậu đỏ thường chỉ có một tiêu chuẩn duy nhất đó là các hạt đậu đỏ phải bở tơi đều, không được quá nát cũng như không được phép sượng. Để nấu được nồi chè đậu đỏ đúng chuẩn như trên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cũng như áp dụng các bước thực hiện sau.

Bạn nên xem thêm:

  • Cách nấu chè bí đỏ
  • Cách nấu chè nha đam
  • Cách nấu chè đậu xanh
  • Cách nấu chè đậu đen
Cách nấu chè đậu đỏ bơi tơi cho ngày hè nóng nực - cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu đỏ bơi tơi cho ngày hè nóng nực – cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ gồm có:

Một nồi chè đậu đỏ ngon thì sẽ cần đầy đủ các nguyên liệu như sau: Đậu đỏ (300 – 400 gram), nước cốt dừa (500 ml), dừa tươi nạo sợi (1 bát con), đường cát trắng (200 gram), bột sắn hoặc bột đao (2 thìa cafe).

Đậu đỏ - cách nấu chè đậu đỏ ngon

Đậu đỏ – cách nấu chè đậu đỏ ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đậu đỏ

Khâu lựa chọn đậu đỏ rất quan trọng bởi nó quyết định chính tới chất lượng của món chè này. Khi cho đậu đỏ, bạn cần chọn những hạt mẩy, chắc, đều hạt và lớp vỏ đậu căng bóng. Không nên chọn những hạt đậu nhìn lớp vỏ có dấu hiệu nhăn, hạt lép, sâu đầu hay sâu cả hạt.

Rửa sạch đậu đỏ - cach nau che dau do

Rửa sạch đậu đỏ – cach nau che dau do

Chọn bằng cảm quan xong, bạn lại tiếp tục cho phần đậu này vào ngâm trong một tô nước lạnh. Khuấy đều hoặc xả mạnh nước để tất cả các hạt đậu đều ướt. Lưu ý là cần đổ nước ngập hạt đậu. Lúc này, những hạt đậu không đạt chất lượng sẽ nổi lên và bạn chỉ cần nhặt bỏ chúng là được.

Ngâm đậu đỏ - nau che dau do

Ngâm đậu đỏ – nau che dau do

Sau khi đã loại bỏ hết những hạt đậu không đạt, bạn đem đậu đi vo lại một lần nữa rồi đem ngâm đậu với nước sạch. Bạn ngâm đậu ít nhất là 3 tiếng để hạt đậu được no nước, khi ninh đậu sẽ nhanh mềm và bở đều hơn.

Bước 2: Nấu chè đậu đỏ

Hết 3 tiếng ngâm đậu, bạn trút toàn bộ phần đậu đỏ này (cả nước ngâm và cả hạt đậu) vào nồi. Tiếp đến, bạn cho thêm nước (tuỳ theo mức nước mà bạn đã ngâm đậu để cho thêm nhiều hay ít) rồi bắc nồi lên bếp.

Cho đậu vào nồi ninh - cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Cho đậu vào nồi ninh – cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Bật bếp với mức lửa lớn để cho nồi đậu được sôi nhanh. Khi nồi chuẩn bị sôi, bạn dùng thìa vớt bọt để nước chè được ngon hơn. Khi nồi đậu đã sôi bật lên, bạn từ từ hạ nhỏ lửa và ninh đậu đỏ.

Bạn cần ninh cho đến khi hạt đậu mềm ra. Để xác định hạt đậu đã đạt hay chưa, bạn gắp thử 1 hạt đậu ra ngoài và ăn trực tiếp. Khi nào cảm nhận thấy hạt đậu mềm bở là được.


Nêm đường vào nồi chè - cách nấu chè đậu đỏ ngon

Nêm đường vào nồi chè – cách nấu chè đậu đỏ ngon

Đậu chín, bạn cho phần đường cát đã chuẩn bị vào khuấy đều cho tới khi nồi chè đã ngọt theo ý bạn. Tiếp tục giữ nồi đậu sôi ở mức lửa nhỏ nhất để đường được tan hết.

Trong lúc này, bạn sẽ hoà phần bột sắn với ½ bát con nước lạnh cho thật đều, đảm bảo bột không bị vón cục. Hoà xong, bạn trút phần bột sắn này vào trong nồi chè rồi khuấy đều, đun nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho vani vào nồi chè rồi khuấy thêm một lần nữa.

Nấu chè đậu đỏ xong, bạn để cho chè nguội tự nhiên. Khi thưởng thức, đầu tiên bạn cho phần đá bào xuống dưới đáy bát/ly. Tiếp theo, bạn múc chè vào bát/ly sau đó cho phần nước cốt dừa lên trên, cho thêm một nhúm dừa tươi nạo sợi sau đó trộn đều và ăn.

Món chè đậu đỏ sau khi hoàn thành - cach nau che dau do

Món chè đậu đỏ sau khi hoàn thành – cach nau che dau do

Cách nấu chè đậu đỏ chỉ tốn của bạn khoảng 30 phút để nấu. Khi xong, bạn sẽ có được cả một nồi chè cho cả nhà mà không lo ăn chè ngoài hàng không đảm bảo. Vậy thì trong những ngày hè sắp tới, bạn đừng bỏ qua công thức này nhé.

Chúc các bạn có được những ly chè đậu đỏ thật ngon ngay sau khi xem xong bài viết chia sẻ về cách nấu chè đậu đỏ trên đây của chuyên mục các món chè ngon trên kênh cẩm nang phụ nữ agiadinh.net nhé! :)) =))


http://huongrung.net/san-pham/tao-meo-kho/

http://huongrung.net/san-pham/qua-mac-mat-kho/

http://huongrung.net/san-pham/kho-qua-rung-kho/

One thought on “Cách nấu chè đậu đỏ bơi tơi cho ngày hè nóng nực

  1. Pingback: Cách làm chè khúc bạch dai dai, ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *