Cách nấu cháo trắng nhanh, ngon nhờ nồi cơm điện

Cách nấu cháo trắng nhanh vèo vèo chỉ với một vài thao tác đơn giản cùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc là công thức đã được áp dụng từ lâu. Vậy bạn đã biết thực hiện món ăn đơn giản này chưa? Nếu chưa thì cùng khám phá các bước trong bài viết dưới đây cùng kênh cẩm nang ytuongvietnam.com nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ để nấu cháo trắng

  • Gạo trắng: 150 gram
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối ăn, dầu ăn, nước mắm
  • Hành lá: 30 gram
  • Vỏ cam: ½ vỏ quả
  • Nồi cơm điện
Nguyên liệu và dụng cụ để nấu cháo trắng - cách nấu cháo trắng ngon

Nguyên liệu và dụng cụ để nấu cháo trắng – cách nấu cháo trắng ngon

Cách nấu cháo trắng như sau:

Bước 1: Vo và rang gạo

Nhặt kỹ những hạt gạo không đạt chất lượng và đem loại bỏ trước khi vo. Bạn không nên vo gạo kỹ quá để tránh làm mất các vitamin, khoáng chất có trong lớp cám gạo.

Sau khi vo gạo xong, vẩy gạo cho thật ráo nước rồi cho lên chảo đảo rang vàng. Việc rang gạo này sẽ giúp cháo nấu sẽ thơm hơn mà không bị nát.

Chuẩn bị gạo - cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị gạo – cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

Một bí quyết khác mà bạn cũng có thể áp dụng trong bước chuẩn bị gạo này đó là sau khi rang vàng gạo, bạn có thể xay dập hạt gạo để cháo được mịn hơn. Đây cũng là công thức của rất nhiều quán cháo ngon hiện nay.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành lá: rửa sạch, bóc bỏ những bẹ lá bị héo sau đó cắt rễ. Thái nhỏ mịn phần hành lá.

Vỏ cam: Rửa sạch sau đó thái chỉ nhỏ. Nếu có thời gian, bạn có thể hong phần vỏ cam này ra nắng trong khoảng 1 giờ cho vỏ săn lại. Cách làm này sẽ giúp khi cho vỏ cam vào cháo, cháo sẽ thơm và dậy mùi hơn.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác - cach nau chao trang

Chuẩn bị các nguyên liệu khác – cach nau chao trang

Bước 3: Nấu và thưởng thức cháo trắng

Chuẩn bị xong gạo, bạn cho gạo vào nồi cơm điện. Đổ nước vào nồi sao cho lượng nước gấp ít nhất 4 phần gạo. Bật nút nồi cơm và để cháo được tự nấu như cách nấu cơm thông thường.

Khi cháo bắt đầu sôi, bạn mở vung nồi cơm và khuấy đều. Cũng trong toàn bộ quá trình nấu, bạn nên thực hiện công đoạn này thường xuyên để cháo chín kỹ, nở đều và không bị trào ra ngoài.

Nấu cháo - cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

Nấu cháo – cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

Tiếp tục nấu cho đến lúc lượng nước trong nồi cháo bắt đầu sánh sệt lại thì bạn nêm các loại gia vị và một lượng nhỏ dầu ăn. Khuấy đều rồi rút điện, để cho cháo tự chín và nóng trong nồi.


Thưởng thức cháo trắng, bạn cho một phần hành lá + vỏ cam vào đáy bát. Múc cháo trắng lên trên rồi đảo đều cho hành chính. Có thể ăn kèm cháo trắng với một chút quẩy hoặc hạt tiêu.

Mách nhỏ một vài mẹo khi nấu cháo trắng.

Cách chọn gạo để nấu cháo trắng: Theo lý thuyết, bạn có thể chọn bất kỳ loại gạo nào để nấu cháo. Tuy nhiên, bạn chọn gạo càng ngon thì món cháo sau nấu cũng sẽ càng ngon.

Gạo để nấu cháo có thể là gạo tẻ hoặc gạo nếp tuỳ ý. Trường hợp bạn không kiêng hoặc dị ứng với loại nào thì bạn nên chọn theo tỉ lệ 1 tẻ + 2 nếp để nấu sẽ là ngon nhất.

Cách nấu cháo trắng nhanh, ngon nhờ nồi cơm điện

Cháo trắng rất thích hợp để thưởng thức cùng quẩy – chao trang

Bí quyết nấu cháo trong bị tràn: Khi cháo sôi, cháo rất dễ bị tràn ra ngoài. Vì vậy, để cháo không bị tràn mà bạn vẫn rảnh rang, không cần coi nhiều thì bạn có thể đặt một chiếc đũa ngang miệng nồi. Cách này giúp hơi dễ dàng thoát ra ngoài, áp lực nước không mạnh để bị đẩy lên quá cao. Tuy nhiên, cách này cũng sẽ dễ làm bay hơi một số lượng lớn khoáng chất cần thiết.

Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện có rất nhiều ưu điểm như nhanh, tiện mà độ ngon cũng không kém gì so với cách nấu truyền thống. Tuy nhiên, lượng cháo nấu trong nồi cơm điện thường sẽ không nhiều và chỉ phù hợp cho gia đình. Do vậy, nếu phải nấu một lượng cháo lớn thì bạn nên chọn các loại nồi cỡ to hơn nhé.

Kênh cẩm nang Phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon ytuongvietnam.com chúc các bạn thực hiện thành công món cháo trắng theo công thức trên đây nhé.


http://huongrung.net/san-pham/tao-meo-kho/

http://huongrung.net/san-pham/qua-mac-mat-kho/

http://huongrung.net/san-pham/kho-qua-rung-kho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *