Cách làm thạch dưa hấu giải nhiệt ngon miệng đã mắt

Cách làm thạch dưa hấu với những miếng thạch đẹp mắt mà ăn lại giòn ngon, giải nhiệt cực tốt cho mùa hè nóng nực sẽ được agiadinh – hướng dẫn seo web bật mí ngay dưới đây. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và bắt tay ngay vào thực hiện nhé các nàng.

Bạn nên xem thêm:

  • Cách làm thạch phô mai
  • Cách làm thạch matcha
  • Cách làm thạch rau câu dừa xiêm
  • Cách làm thạch rau câu hoa quả
Thạch dưa hấu - cách làm thạch dưa hấu đơn giản

Cách làm thạch dưa hấu giải nhiệt ngon miệng đã mắt – cách làm thạch dưa hấu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch dưa hấu gồm có:

Dưa hấu: ½ quả

Dưa hấu bạn có thể chọn loại dưa hấu tròn hay dưa hấu dài thì đều có thể làm được món thạch dưa hấu ngon. Nên chọn loại dưa hấu ít hạt để quá trình làm thạch được nhanh hơn. Không nên chọn loại dưa hấu không hạt vì món thạch sẽ không được đẹp mắt, tuy nhiên cũng không nên chọn loại quá nhiều hạt nếu không bạn sẽ rất mất công nhặt bỏ.

Dưa hấu - làm thạch dưa hấu

Dưa hấu – làm thạch dưa hấu

Dưa hấu để làm thạch cần là những trái dưa hấu tươi, có vị ngon ngọt tự nhiên cũng như có màu đỏ đặc trưng. Không nên chọn những trái đã để lâu, bị ủng hay nhũn héo. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng món thạch của bạn.

Bột rau câu: 1 gói 10 gram

Bột rau câu bạn nên chọn loại bột rau câu dẻo vì nó phù hợp để làm thạch dưa hấu hơn. Tuy nhiên nếu bạn không thích ăn thạch dẻo thì có thể chuyển qua dùng loại thạch rau câu giòn cũng được.

Bột rau câu - thạch dưa hấu

Bột rau câu – thạch dưa hấu

Nước lọc: 200 ml nước lọc

Cách làm thạch dưa hấu với 2 bước nhanh, dễ

Bước 1: Chuẩn bị dưa hấu và thạch

Sơ chế dưa hấu

Rửa sạch phần vỏ sau đó bạn bổ đôi quả dưa hấu (theo chiều dọc hay ngang tuỳ theo dáng quả). Khi bổ, cần giữ nguyên nửa quả chứ không thái thành các miếng nhỏ.

Bổ đôi dưa hấu - cach lam thach dua hau

Bổ đôi dưa hấu – cach lam thach dua hau

Bổ dưa hấu xong, bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ để nạo lấy toàn bộ phần ruột đỏ của dưa. Nạo cho tới khi để lộ phần cùi trắng dưa là được. Nạo xong, bạn để nguyên phần vỏ dưa sang một bên để sẽ dùng đổ khuôn thạch sau đó.

Lấy ruột dưa - thach dua hau

Lấy ruột dưa – thach dua hau

Khi đã có được ruột đỏ của dưa hấu rồi, bạn nhặt bỏ hột dưa để riêng. Phần hạt dưa này sẽ dùng để trang trí món thạch dưa hấu nên bạn không nên bỏ hết đi. Trong trường hợp bạn không muốn dùng hạt dưa để trang trí thì có thể sử dụng một vài nguyên liệu khác đều được.


Chuẩn bị thạch

Hoà tan phần bột rau câu với 200 ml nước cho thật đều. Hoà xong, bạn để tô nước bột rau câu này trong khoảng 10 phút. Trong lúc này, bạn sẽ thực hiện những công đoạn tiếp theo để làm được món thạch dưa hấu.

Bước 2: Xay dưa hấu và làm thạch

Khi phần dưa hấu của đã sạch hạt, bạn cho dưa hấu vào máy xay sinh tố cho thật nhuyễn. Ở công đoạn này, nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể bỏ thêm một chút đường hoặc muốn cho màu thạch đẹp hơn thì bạn có thể sử dụng tới siro màu.

Xay dưa hấu - cách làm thạch dưa hấu đơn giản

Xay dưa hấu – cách làm thạch dưa hấu đơn giản

Xay nước dưa hấu xong, bạn trút toàn bộ hỗn hợp này vào với phần bột thạch đã hoà trước đó. Dùng đũa hoặc thìa khuấy cho thật đều rồi đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa. Vừa đun, bạn vừa khuấy thạch để đảm bảo thạch dưa hấu không bị vón cục hay không bị khê đáy.

Nấu thạch dưa hấu - cách làm thạch dưa hấu

Nấu thạch dưa hấu – cách làm thạch dưa hấu

Khuấy như vậy cho tới khi phần thạch dưa hấu sánh. Và trong lại thì bạn cho một ít hạt dưa vào khuấy cùng. Công đoạn cuối cùng, bạn đổ phần thạch đã nấu này vào nửa quả dưa hấu đã nạo trước đó. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn cho nửa dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Khi thạch đã đông, bạn lấy nửa dưa hấu ra, cắt thành từng miếng thạch như cách mà bạn cắt dưa hấu. Phần thạch này bạn có thể ăn trực tiếp hay cho thêm đá vào ăn cùng hoặc kết hợp với các món khác như chè.

Cắt thạch dưa hấu - cách làm thạch dưa hấu đơn giản

Cắt thạch dưa hấu – cách làm thạch dưa hấu đơn giản

Cách làm thạch dưa hấu đòi hỏi bạn phải khéo léo một chút trong lúc nạo lấy ruột. Cũng như đổ thạch để có được một món thạch vừa ngon vừa đẹp. Tuy nhiên, hai bước này cũng không quá khó nên bạn có thể yên tâm nhé.

Chúc các bạn làm thành công với cách làm thạch dưa hấu ngon tuyệt trên đây của kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon agiadinh.net nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *