Cách làm sinh tố xoài với 2 công thức vừa nhanh vừa dễ

Cách làm sinh tố xoài với hai công thức đặc biệt dưới đây sẽ cho bạn và cả gia đình những ly sinh tố giàu dinh dưỡng, ngon miệng đẹp mắt khiến ai cũng thích mê. Cùng xem các bước tiến hành cụ thể sẽ như thế nào nhé.

Bạn nên xem thêm tại các web chuẩn seo:

  • Cách làm sinh tố bơ

Cách làm sinh tố xoài với sữa tươi

Nguyên liệu làm sinh tố xoài sữa tươi gồm có:

Để làm món sinh tố xoài sữa tươi, các bạn sẽ chuẩn bị những nguyên liệu sau: xoài chín (2 quả), sữa tươi có đường (100 ml), sữa chua (30 gram), đá bào, máy xay sinh tố

Các nguyên liệu chính là sinh tố xoài sữa chua - sinh tố xoài

Các nguyên liệu chính là sinh tố xoài sữa chua – sinh tố xoài

Các bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị xoài và các nguyên liệu

Xoài chín sau khi mua về bạn rửa sạch. Rửa xoài xong, bạn dùng dao gọt nhẹ vỏ xoài để lấy được nhiều thịt nhất. Sau khi đã gọt hết vỏ, bạn bỏ hột, chỉ lấy phần thịt và xắt xoài nhỏ thành các miếng để cho dễ xay.

Thái xoài nhỏ - cách làm sinh tố xoài ngon

Thái xoài nhỏ – cách làm sinh tố xoài ngon

Sữa: Hoà tan phần sữa chua và phần sữa tươi cho thật đều. Nếu bạn không muốn tốn thời gian thì có thể đổ trực tiếp cả hai nguyên liệu này vào máy.

Bước 2: Xay sinh tố xoài

Cho xoài vào máy cùng với sữa tươi và sữa chua. Bật máy xay và xay cho thật nhuyễn hỗn hợp trên. Lưu ý là bạn xay càng nhuyễn thì món sinh tố xoài của bạn càng ngon.

Xay sinh tố xoài - làm sinh tố xoài

Xay sinh tố xoài – làm sinh tố xoài

Sinh tố xoài sau khi xay xong, bạn trút ra một chiếc ly hoặc cốc. Cho thêm phần đá bào vào và trộn đều. Trộn xong, bạn đã có được một ly sinh tố xoài sữa tươi tự nhiên mát lạnh rồi.

Sinh to xoai - cach lam sinh to xoai

Sinh to xoai – cach lam sinh to xoai

Cách làm sinh tố xoài với trái cây tổng hợp

Nguyên liệu cần có:

Món sinh tố xoài với các loại trái cây tổng hợp này là sự kết hợp chín của xoài với một vài loại quả khác để cho ra thứ nước uống giàu dinh dưỡng. Để thực hiện, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: xoài chín (2 quả), chuối chín (1 quả), cam (1 quả), nước cốt dừa (20 ml), vừng đen (1 thìa cafe)

Xoài và các loại trái cây cùng làm sinh tố - sinh tố xoài

Xoài và các loại trái cây cùng làm sinh tố – sinh tố xoài

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Xoài chín: Rửa sạch xoài sau đó gọt vỏ. Làm xong, bạn lọc lấy phần thịt rồi bỏ hạt. Xắt xoài thành những miếng nhỏ cho dễ xay. Ngoài ra nếu bạn không muốn cắt vụn xoài, bạn cũng có thể cho luôn cả miếng xoài vào máy mà không cần xắt nhỏ bởi khi xoài chín, nó đã rất mềm rồi nên xay sẽ rất dễ.

Xắt nhỏ xoài chín - cách làm sinh tố xoài ngon

Xắt nhỏ xoài chín – cách làm sinh tố xoài ngon

Chuối chín: Với phần chuối chín này, bạn nên chọn loại chín tự nhiên thì sẽ ngon nhất. Bóc vỏ chuối sau đó dùng dao cắt chuối thành những khoanh nhỏ.


Cam chín: Bổ đôi quả cam sau đó vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Nếu bạn muốn có nhiều chất xơ thì bạn có thể xay luôn cả phần bã cam.

Vắt nước cam - cách làm sinh tố xoài

Vắt nước cam – cách làm sinh tố xoài

Vừng đen: Cho vừng đen vào rang chín vàng. Lưu ý rang nhỏ lửa và đều tay để vừng không bị cháy. Trong quá trình rang, khi nào bạn nghe thấy vừng nổ tách tách và có mùi thơm là được.

Bước 2: Xay sinh tố

Cho toàn bộ các phần nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: xoài chín + chuối chín + nước cam vắt + vừng rang chín + nước cốt dừa vào chung trong máy xay sinh tố. Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Xay xong, bạn trút phần sinh tố này vào ly, cho thêm đá và rắc thêm một vài hạt vừng đen lên trên bề mặt để món sinh tố được hấp dẫn hơn.

Sinh to xoai và các loại trái cây tổng hợp - cách làm sinh tố xoài ngon

Sinh to xoai và các loại trái cây tổng hợp – cách làm sinh tố xoài ngon

Cách làm sinh tố xoài còn có thêm rất nhiều các công thức khác như sinh tố xoài với mật ong, sinh tố xoài cốt dừa… với các bước làm tương tự. Quá dễ phải không ạ? Vậy thì mùa hè này, bạn đừng bỏ quên công thức sinh tố tuyệt ngon trên để tạo bất ngờ cho cả nhà nhé.

Kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon agiadinh.net chúc các bạn có được những ly sinh tố thật ngon.

 

NPS.VN

Sưu tầm

One thought on “Cách làm sinh tố xoài với 2 công thức vừa nhanh vừa dễ

  1. Pingback: Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *