Cách làm đèn lồng bằng giấy cực xinh treo Tết

Cách làm đèn lồng bằng giấy vô cùng đơn giản, đặc biệt khi bạn tự tay làm thì còn có thể tuỳ ý trang trí theo đúng sở thích, hoạ tiết mà mình mong muốn. Để làm đèn lồng bằng giấy, bạn chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và tiến hành theo các bước của kênh cẩm nang ytuongvietnam.com dưới đây nhé.

Cách làm đèn lồng bằng giấy cực xinh treo Tết - cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản

Cách làm đèn lồng bằng giấy cực xinh treo Tết – cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản

Nguyên liệu và dụng cụ làm đèn lồng giấy

  • Giấy bìa: giấy bìa đỏ, giấy bìa vàng hoặc các loại giấy màu yêu thích
  • Dụng cụ cần có: bút chì, thước, kéo, keo dán, băng dính, dập ghim…
Chuẩn bị giấy màu và dụng cụ - cách làm đèn lồng

Chuẩn bị giấy màu và dụng cụ – cách làm đèn lồng

  • Cách làm bao lì xì

Cách làm đèn lồng bằng giấy

Bước 1: Vẽ tạo hình đèn lồng

Đầu tiên, bạn đặt tờ giấy màu đỏ (hoặc tờ giấy làm màu chủ đạo) lên mặt phẳng theo mặt trái của giấy. Tiếp đến, dùng bút chì và thước vạch lên mặt phẳng các đường thẳng dọc song song với nhau, cách nhau khoảng 1,5 cm.

Đối với phần giấy màu vàng, bạn cũng dùng thước kẻ hình răng cưa và tạo hình tương tự. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các đường kẻ trên giấy cần nhỏ hơn so với giấy màu đỏ. Kích thước đẹp nhất sẽ rơi vào khoảng 0,8 – 1 cm.

Dựng khung hình đèn lồng - cách làm đèn lồng đơn giản

Dựng khung hình đèn lồng – cách làm đèn lồng đơn giản

Bước 2: Cắt giấy đèn lồng

Dùng kéo cắt phần giấy màu đỏ theo các đường thẳng đã vẽ. Tuy nhiên, bạn không cắt rời tờ giấy mà vẫn giữ nguyên ở đỉnh khoảng chừng 2cm. Cắt xong, bạn dùng băng dính trong và dán lại phần đáy vừa cắt rời. Đường băng dính dán đáy cũng đảm bảo bằng với phần đỉnh không cắt.

Đối với phần giấy vàng, bạn dùng kéo răng cưa và cắt rời từng đoạn giấy. Lưu ý chiều dài của phần giấy vàng này chỉ bằng ¾ chiều dài so với giấy màu đỏ. Làm như vậy, đèn lồng của bạn trông sẽ đẹp mắt và thật hơn rất nhiều.

Cắt dán đèn lồng - cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản

Cắt dán đèn lồng – cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản

Bước 3: Dán đèn lồng

Gấp giấy màu đỏ: Với hai đỉnh của tờ giấy màu đỏ, bạn đem gấp theo đường thẳng đã xác định để lấy nếp. Khi gấp, cần chừa lại một khoảng nhỏ so với đường cắt rời để tránh làm rách đèn lồng trong quá trình hoàn thiện.

Dán giấy màu vàng: Phết keo hoặc băng dính hai mặt lên mặt trái của những mảnh giấy răng cưa màu vàng. Tiếp theo, bạn dán phần giấy này lên những sọc giấy màu đỏ đã cắt trước đó sao cho giấy màu vàng nằm giữa giấy màu đỏ.

Làm lõi đèn lồng - cach lam den long

Làm lõi đèn lồng – cach lam den long

Bước 4: Hoàn thiện đèn lồng

Chuẩn bị một tờ giấy màu vàng khác sau đó cuộn thành hình ống tròn. Cố định hai mép giấy bằng băng dính hai mặt hoặc keo. Phần giấy này chính là thân của đèn lồng.


Sau khi đã có được thân đèn lồng, bạn cuộn phần giấy màu đỏ đã chuẩn bị trước đó quanh ống giấy màu vàng. Dùng ghim và băng keo cố định phần đáy để không làm tuột giấy.

Dán hoàn thiện - cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản

Dán hoàn thiện – cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản

Công đoạn cuối cùng, bạn nhẹ nhàng dùng tay và uốn cong các thanh giấy đỏ đã cắt dán để tạo thành độ cong tự nhiên của đèn. Cắt thêm hai vòng giấy vàng hoặc đỏ và dán lên đỉnh + đáy đèn để tạo độ cứng tự nhiên.

Để đèn lồng đẹp hơn sau hoàn thiện, bạn có thể dùng kéo và cắt sợi nhỏ phần lõi ở đáy. Lúc này, đèn lồng sẽ được tạo theo hình tua rua rất đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm một vài hình thù mà bạn thích để làm tăng độ đẹp mắt của đèn.

Trang trí đèn lồng - lam den long

Trang trí đèn lồng – lam den long

Hy vọng với cách làm đèn lồng bằng giấy trên đây, bạn đã có thể tự tin hoàn thiện những mẫu đèn lồng cực chất cho những ngày Tết. Với những chiếc đèn lồng này, bạn có thể treo tại cửa chính, cửa sổ hoặc thu nhỏ kích cỡ để treo trên những cây mai, cây quất.

Chuyên mục Handmade chúc các bạn có được những chiếc đèn lồng handmade thật xinh.


http://huongrung.net/san-pham/tao-meo-kho/

http://huongrung.net/san-pham/qua-mac-mat-kho/

http://huongrung.net/san-pham/kho-qua-rung-kho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *