Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn cho người mới bắt đầu

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn với những nguyên liệu chính gồm bột mì, khoai môn, trứng gà, bột bánh dẻo… cùng các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng cho những ai mới tập làm sẽ được cho thuê website giá rẻ giới thiệu chi tiết ngay sau đây.

Xem thêm

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân khoai môn

Phần nguyên liệu vỏ bánh

 • Bột mì: 400 gram
 • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
 • Nước đường làm bánh trung thu: 200 ml
 • Dầu ăn: 80 ml
 • Đường kính: 100 gram
Nguyên liệu vỏ bánh - cách làm bánh trung thu 125g
Nguyên liệu vỏ bánh

Phần nguyên liệu nhân bánh

 • Khoai môn: 500 gram
 • Đường kính: 220 gram
 • Dầu ăn: 60 ml
 • Bột bánh dẻo: 30 gram
 • Bột mì: 15 gram
 • Lòng đỏ trứng muối: 8 cái
  Khoai môn - cách xào nhân khoai môn
  Khoai môn

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Bước 1: Làm nhân bánh

Hấp chín khoai môn

Khoai môn gọt vỏ, gọt đến đâu bạn ngâm ngay vào chậu nước muối loãng. Tiếp đến, rửa sạch khoai môn rồi bổ miếng nhỏ. Cho khoai môn vào xửng và hấp chín.

Sau khi hấp chín khoai môn, bạn để khoai môn ra đĩa cho khoai nguội hẳn. Công đoạn tiếp theo, cho khoai vào bát tô hoặc cối và dùng thìa hoặc chầy tán thật nhuyễn mịn cùng với đường kính.

Sên khoai môn

Sên khoai môn - cách sên nhân khoai môn
Sên khoai môn

Cho ½ lượng dầu ăn nhân bánh vào làm nóng rồi bắt đầu sên nhân khoai môn. Sên nhân khoai khoảng 15 phút thì bạn cho ½ chỗ dầu còn lại vào cùng với phần bột mì nhân bánh. Sên đều tay, nhỏ lửa cho tới khi khoai dẻo mịn, quện thành một khối là được.

Để cho nhân khoai môn đã sên được nguội tự nhiên. Khi khoai môn đã nguội, bạn mang bao tay và viên nhân khoai thành những viên tròn vừa phải. Viên xong, để riêng nhân khoai ra đĩa và chờ thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu

Cho đường kính + dầu ăn + 1 lòng đỏ trứng gà vào trong một chiếc tô rồi đánh cho tan. Sau khi hỗn hợp đã tan, bạn cho bột mì vào nhồi cho tới khi bột ngấm hết. Cuối cùng, bạn cho nước đường bánh nướng vào nhồi cùng để có được một khối bột dẻo mịn. Bọc kín khối bột lại bằng màng nilon thực phẩm rồi để bột nghỉ trong 30 phút.

Làm vỏ bánh trung thu - cách làm các loại nhân bánh trung thu
Làm vỏ bánh trung thu

Bước 3: Nặn bánh trung thu

Chia bột và nhân theo tỉ lê 1 bột và 2 nhân. Vê tròn rồi ấn dẹt vỏ bánh sau đó bạn cho nhân khoai môn và tiếp đến là nhân trứng muối vào giữa. Từ từ bao kín vỏ lại để nhần phần không bị lộ ra ngoài.

Sau khi nặn bột xong, bạn phủ một lớp bột mì vào khuôn bánh để làm áo, tránh cho bánh bị dính lại khuôn. Tiếp theo, bạn cho viên bánh đã nặn vào, ấn đều tay để tạo hình. Ấn xong, từ từ nhấc khuôn ra vào bạn đã có một chiếc bánh trung thu như thường thấy.

Bước 4: Nướng bánh

Đánh tan một lòng đỏ trứng gà còn lại + 2 thìa canh dầu ăn để tạo thành hỗn hợp phết vỏ bánh. Trong lúc này, bạn bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ và làm nóng lò khoảng 10 phút.


Sau thời gian làm nóng lò, bạn cho bánh vào lò nướng và tiến hành nướng bánh 5 phút. Hết 5 phút, bạn dùng kẹp lấy khay bánh ra, dùng cọ thực phẩm phết đều hỗn hợp trứng dầu đã tạo lên khắp bánh để tránh bánh bị nứt.

Phết bánh xong, bạn tiếp tục cho bánh vào lò nướng và tiến hành nướng thêm 6 phút nữa. Hết 6 phút, bạn lại lấy bánh ra, phết thêm một lớp áo bánh bên ngoài nữa. Cuối cùng, bạn cho bánh vào nướng từ 2 – 3 phút nữa là được.

Khi đã nướng bánh xong, bạn chưa cho bánh ra khỏi lò nướng ngay mà để thêm từ 1 – 2 phút nữa. Tiếp đến, nhấc bánh ra ngoài, chờ bánh nguội bớt là bạn có thể cắt bánh và thưởng thức món bánh trung thu nhân khoai môn rồi.

Bánh trung thu nhân khoai môn - cách làm bánh trung thu nhân khoai môn
Bánh trung thu nhân khoai môn

Cùng với nhân khoai môn, từ cách làm bánh trung thu nhân khoai môn này, bạn có thể thay thế bằng các loại nhân khác như khoai lang tím, đậu xanh hạt sen hay đậu đỏ. Những món bánh trung thu nhân khoai lang tím, bánh trung thu đậu xanh hạt sen và bánh trung thu nhân đậu đỏ được rất nhiều các bà nội trợ ưa thích và lựa chọn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu nhân khoai môn cùng agiadinh.net nhé!

Các bạn tham khảo thêm tổng hợp các cách làm các loại bánh trung thu với các vị khác nhau tại đây nhé!


NPS.vn

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *